Đà Lạt : Tổng quan | Diễn Đàn

Tìm chuyến bay

Hồ Đankia Suối vàng

dankia1Giá vé vào cửa: 10.000đ

 

Một khu du lịch mới được đưa vào khai thác là thung lũng vàng tọa lạc bên hồ Đankia - suối Vàng, cách thành phố Đà Lạt khoảng 15 km theo hướng Tây Bắc.

Với tổng diện tích trên 170 ha, thung lũng vàng là điểm đến hấp dẫn đối với du khách, là khu du lịch sinh thái đúng nghĩa với bạt ngàn thông xanh, hoa, cỏ và đá. Nơi đây, năm 1893 bác sĩ A. Yersin đã từng ngây ngất trước vẻ đạp thiên nhiên của núi non hùng vĩ trên cao nguyên Lang Biang và từ đó đã khai sinh ý tưởng thiết lập một trạm nghỉ dưỡng trên cao nguyên – khai sinh ra thành phố Đà Lạt

 

Hiện nay, đến khu vực hồ Đan Kia- Suối Vàng, du khách sẽ lần lượt tham quan Thung lũng Vàng, thác Ankroet, đập nước Suối Vàng, hồ Đan Kia. Du khách cũng có thể nhìn toàn cảnh hồ Đan Kia – Suối Vàng khi đến đỉnh núi Radar (1950m) trong Khu Du lịch Lang Biang. Hồ Suối Vàng gồm có 2 hồ Đankia và Ankoret có sức chứa khoảng 21 triệu mét khối nước cung cấp nguồn nước cho hai nhà máy điện và nước nuôi sống người dân thành phố Đà Lạt. Dưới hồ Đankia có một thác nước đẹp gọi là thác 7 tầng. Nơi đây có nhà máy thủy điện Ankoret- nhà máy thủy điện được xây dựng đầu tiên ở Việt Nam vào năm 1943 hiện vẫn còn hoạt động.

 

Dự án khu du lịch Dankia Suối Vàng đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài.

Thành phố du lịch hàng đầu

Việt Nam: Hà Nội - Hạ Long - Sapa - Huế - Hội An - Nha Trang - Phan Thiết - Đà Lạt - Phú Quốc
Thái Lan: Bangkok
Singapore: Singapore
Campuchia: Siêm Riệp
Hong Kong : Hong Kong
Malaysia: Kuala Lumpur
Mỹ: New York - Los Angeles - Las Vegas
Nhật Bản : Tokyo
Pháp : Paris
Trung Quốc: Bắc Kinh - Hàng Châu